Trang chủ Cẩm nang Những lưu ý quan trọng về thuế khi chuyển nhượng vốn

Những lưu ý quan trọng về thuế khi chuyển nhượng vốn

Ngay sau khi các cổ đông/thành viên góp vốn của công ty thực hiện việc chuyển nhượng phần góp vốn và thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư và nhận được GPKD mới thì doanh nghiệp cần lưu ý những gì về thuế. Hãy cùng Công ty TNHH dịch vụ kế toán & tư vấn thuế Đầu Xuân Đức tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chuyển nhượng phần góp vốn chịu sự điều chỉnh bởi các quy định sau đây:

– Nếu doanh nghiệp chuyển nhượng phần vốn góp của mình tại công ty khác thì số vốn bán được sẽ phải hạch toán vào “Thu nhập khác” để tính thuế TNDN và quyết toán vào cuối năm

– Nếu doanh nghiệp bán 100% vốn sở hữu của Công ty TNHH 1 thành viên (bao gồm cả tài sản) thì phải khai thuế ngay trong vòng 10 ngày kể từ ngày bán Công ty

– Nếu doanh nghiệp mua vốn của cổ đông nước ngoài không cư trú tại Việt Nam, phải nộp thay 0.1% thuế chuyển nhượng vốn (Khoản 1 Điều 20 Thông tư số 111/2013/TT-BTC )

– Nếu doanh nghiệp có cổ đông nước ngoài không cư trú tại Việt Nam, khi những cổ đông này chuyển nhượng vốn, phải đảm bảo bên mua vốn xuất trình chứng từ đã nộp thay (0,1%) thuế chuyển vốn trước khi phát hành chứng nhận phần vốn góp. Nếu không, sẽ phải chịu thay phần thuế đó của bên mua vốn.

Để tìm hiểu thêm và cập nhật những thông tư, quy định mới nhất về thuế các bạn có thể để lại email bên dưới cho chúng tôi.

>>> Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC

[A] 40 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

[E] dauxuanduc@ketoandc.com

[W] https://dichvuketoandanang.vn/

[M] 0905 173 193

Bài viết khác

0935 786 134
Verified by MonsterInsights