Trang chủ Dịch vụ Xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp

Để có một hệ thống kế toán tốt, doanh nghiệp cần phải đầu tư không nhỏ nên ít doanh nghiệp có khả năng hoặc dám đầu tư cho việc này. Vì vậy, giải pháp hiện nay các doanh nghiệp thường dùng là thuê các kế toán viên có nghiệp vụ giỏi làm ngoài giờ hoặc thuê những người có trình độ thấp với chi phí có thể chấp nhận được.

1. Hạn chế trong hệ thống kế toán doanh nghiệp

Một số chứng từ kế toán còn chưa đảm bảo đầy đủ tính hợp pháp hợp lệ của chứng từ, một số nghiệp vụ kinh tế phát sinh không đảm bảo đầy đủ các chứng từ chứng minh, (không được duyệt, thiếu chữ kí hoặc nội dung) ảnh hưởng đến tiến trình tổng hợp số liệu vào máy và lập báo cáo tài chính.

Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm kế toán. Tuy nhiên, để tiện theo dõi, quản lý, các công ty này cũng lập một số loại sổ dành cho  ghi chép thủ công, đôi khi số liệu và hành văn của các sổ này không rõ ràng mạch lạc, thậm chí còn tẩy xoá số liệu, không thực hiện đúng theo phương pháp chữa sổ quy định.

Doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán

Đặc biệt, ở doanh nghiệp siêu nhỏ, hệt hống kế toán rất manh mún, việc ghi chép các số liệu phát sinh gần như mang tính tường thuật, không có logic trong chuẩn mực kế toán. Đến cuối tháng, khi nộp báo cáo thuế, kế toán tự “chế biến” số liệu cho hợp lý, do vậy, hầu như báo cáo tài chính của những doanh nghiệp dạng này không có ý nghĩa tham khảo.

Với những doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán thì việc ghi chép rất chính xác và đúng quy định nhưng thông tin kế toán không đáp ứng tính kịp thời do thông thường, các kế toán dạng này chỉ nhận chứng từ vào cuối ngày hoặc cuối tháng để tổng hợp. Do vậy, báo cáo tài chính của các doanh nghiệp này hầu như không đáp ứng được thông tin như công nợ, tồn kho…

2. Lợi ích việc tổ chức Hệ thống kế toán giúp cho doanh nghiệp

– Tăng cường sự minh bạch trong hoạt động

– Xác định các nút thắt cổ chai trong quy trình tổ chức hoạt động kinh doanh, các nút thắt cổ chai thường làm cho toàn bộ quá trình bị chậm và tắc nghẽn

– Giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, cải tiến quy trình hiện hữu của doanh nghiệp

– Giảm thời gian hướng dẫn trong công việc đến mức thấp nhất

– Xác định các vai trò – trách nhiệm của Con người trong DN một cách rõ ràng

3. Giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống kế toán cho doanh nghiệp

Hiểu được những hạn chế trên của các doanh nghiệp. Vì vậy CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống kế toán cho doanh nghiệp bao gồm các công việc sau:

 – Tư vấn xây dựng hệ thống thông tin tài chính, kế toán
 – Xây dựng hệ thống chứng từ kế toán
– Xây dựng hệ thống tài khoản kế toán
– Xây dựng hệ thống báo cáo tài chính, quản trị
– Tư vấn triển khai hệ thống vào thực tế
– Tư vấn kiểm tra sau triển khai

DC ACCOUNTING & TAX mong muốn góp một phần vào sự thành công cùng doanh nghiệp.
Trân trọng!
————————————————————————————————–————
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
[W] https://dichvuketoandanang.vn
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0905 173 193

Dịch vụ khác

0935 786 134
Verified by MonsterInsights