Trang chủ Cẩm nang Quản trị doanh nghiệp như thế nào?

Quản trị doanh nghiệp như thế nào?

Quản trị doanh nghiệp đối với nhiều CEO là vấn đề hết sức khó khăn, bởi trong một doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ, đều có thể nảy sinh rất nhiều vấn đề. Các nhà quản lý thường phải đau đầu trả lời những câu hỏi: Làm thế nào để doanh nghiệp làm việc theo đúng quy trình? Làm thế nào để phát huy được hết khả năng của nhân viên? Làm thế nào tăng được hiệu suất của công việc? Vậy cách thức nào để nhà quản lý có thể giải quyết những vấn đề trên một cách hiệu quả dễ dàng nhất.
quản trị doanh nghiệp khó hay dễ? không phải CEO nào cũng biết làm công việc khó trở nên dễ dàng
Quản trị doanh nghiệp khó hay dễ?
Quản trị nhân viên trong doanh nghiệp

Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau chính vì vậy muốn quản lý được những nhân viên của mình trước tiên, bạn phải hiểu được họ. Sau đó, hãy đặt họ vào vị trí công việc thuận lợi, phát huy hết khả năng của nhân viên. Việc này sẽ giúp nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái trong công việc, tạo cảm hứng làm việc cho họ.

Khen thưởng đúng lúc sẽ tác động nhân viên chăm chỉ và đóng góp nhiều hơn cho công ty, việc được công nhận sẽ giúp nhân viên có nhiều động lực hơn khi được giao công việc.

Tạo nội quy, quy định doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp phải có nội quy, quy định của riêng mình. Dựa vào tính chất, các giá trị của riêng mình mà doanh nghiệp nên đặt ra những quy định cho phù hợp nhất để nhân viên có thể dễ dàng thực hiện theo. Người quản lý luôn phải là tấm gương cho nhân viên nhìn vào để học tập. Làm được điều đó chắc chắn doanh nghiệp sẽ hoạt động theo một thể thống nhất, có đinh hướng rõ ràng.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ hỗ trợ, các phần mềm quản lý công việc giúp CEO dù ở đâu cũng có thể quản lý nhân viên, kiểm tra hiệu quả làm việc của nhân viên một cách dễ dàng nhanh chóng. Lợi ích của các công cụ hỗ trợ này là giúp giảm thời gian quản trị doanh nghiệp của các nhà quản lý mà hiệu quả thì không hề thay đổi. Các nhà quản lý sẽ không phải kè kè bên nhân viên của mình mỗi giờ làm việc, việc của bạn giờ đây chỉ là giao việc và theo dõi họ trên các thiết bị di động.

Quản trị doanh nghiệp là một công việc khó nhưng nếu biết cách thức quản trị công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn, trên đây chỉ là một vài ý kiến mong rằng sẽ góp phần giúp các nhà quản lý có thể xử lý công việc của mình tốt hơn.
KHÓ KHĂN NHẤT KHI QUẢN LÝ MỘT DOANH NGHIỆP LÀ GÌ ?
Trong quá trình tư vấn cho khách hàng của mình thành lập và quản lý doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng việc quản lý doanh nghiệp của các bạn mới khởi nghiệp có rất nhiều khó khăn cần tháo gỡ, trong đó phải kể tới các khó khăn trong các vấn đề kế toán.

Vấn đề kế toán là một trong các vấn đề nhạy cảm, vì đặc thù là cần độ chính xác cao trong hạch toán, và cần phải thật nhiều kinh nghiệm mới có thể làm tốt được mặt thuế, nhưng ngay cả các doanh nghiệp thuê được kế toán cũng không phải không tránh được các vấn đề liên quan tới kế toán. Trong khi đó các doanh nghiệp nhỏ thường lại không thuê được kế toán tốt.

Vấn đề tiếp theo là khó khăn về quản lý nhân viên, ai chẳng nghĩ quản lý tầm chục nhân công hay nhân viên là việc làm dễ dàng, nhưng khi bắt tay vào quản lý mới thấy khó, để làm một người sếp tốt và năng động, ngoài ra làm việc còn phải theo sát công việc của nhân viên làm cho người sếp này có cảm giác có nhân viên nhưng cái gì cũng phải mó tay tới nên hay gây căng thẳng cho người làm sếp. Nhân viên trong các công ty nhỏ thường có cảm giác không học hỏi được nhiều nên hay bỏ sang các công ty lớn hơn, nên người sếp lại phải đối mặt với nạn “chạy việc” và nạn tuyển dụng…

Bài viết khác

0935 786 134
Verified by MonsterInsights