Trang chủ Tin tức Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp bằng cách nào?

Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp bằng cách nào?

Một giải pháp cần thiết giúp doanh nghiệp góp phần vào việc vận hành doanh nghiệp hiệu quả là tối ưu chi phí. Vậy làm thế nào tối ưu chi phí cho doanh nghiệp cùng DC Accounting & Tax tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Hạn chế giấy tờ, thủ tục không cần thiết

Ban đầu có vẻ chi phí giấy tờ này không bao nhiêu nhưng thực tế hằng năm thì không hề ít. Ví dụ: cung cấp giấy, mực, bưu phí, gửi thư,… có thể thực hiện theo quy trình căn cứ đơn giản  như hệ thống thanh toán hóa đơn, trình tạo tài liệu chuyên nghiệp, ký hợp đồng điện tử,.. Bằng cách này (trừ khi không thể tránh khỏi), bạn có thể tiết kiệm tới 50-60% chi phí cung cấp văn phòng hằng năm.

2. Quy trình làm việc

Để tối ưu chi phí quản lý hiệu quả doanh nghiệp cần đảm bảo rà soát chi tiết các hoạt động làm việc được thực hiên theo đúng quy trình, thủ tục, đối với các công việc không quan trọng, rườm rà có thể cắt giảm để tránh phát sinh những chi phí thừa thãi.

Khi kiểm soát được vấn đề trên sẽ hạn chế được tình trang nhân viên làm việc chồng chéo, không rõ ràng trách nhiệm công việc. Từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả công việc của nhân viên.

Xem thêm tại bài viết:

Tại sao dịch vụ kế toán trọn gói được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

3. Thuê dịch vụ ngoài cho một số công việc/ thay thế nhân sự

Lợi ích của việc này mà các chủ doanh nghiệp có thể đều biết đó là sự linh hoạt, năng suất tốt và tiết kiệm tiền. Dịch vụ làm việc từ xa giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Loại bỏ nhu cầu về thiết bị văn phòng, nguồn cung cấp tiện ích,… Tuy nhiên cần tìm những đơn vị uy tín để đảm bảo công việc luôn thực hiện theo quy trình & có trách nhiệm với yêu cầu đặt ra.

4. Kỹ thuật số

Hiện nay, tối ưu hóa chi phí chính là tăng hiệu suất kinh doanh thông qua việc đầu tư vào công nghệ. Và những khoản đầu tư này cần phải được xem xét kỹ lưỡng và khôn ngoan. Bí quyết đó là tìm ra những ứng dụng mà doanh nghiệp không dùng tới và hủy đăng ký. Đồng thời, hãy thử các phiên bản miễn phí trước khi trả tiền cho phiên bản cao cấp. Đảm bảo rằng đó là ứng dụng bạn thực sự cần cho doanh nghiệp.

5. Các chiến lược marketing miễn phí nhưng hiệu quả

Thay vì thực hiện những chiến dịch quảng cáo trả phí thì có thể tối ưu hóa chiến lược của bạn với marketing chi phí thấp nhưng mang lại kết quả cao chằng hạn như:

  • Xây dựng nhận thức và lòng tin khách hàng thông qua các bài đánh giá hội nhóm, trang website,..
  • Chiến lược truyền thông xã hội trên các nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn hiện diện như: Zalo, Facebook, Instagram,..

Tối ưu hoá chi phí cho doanh nghiệp có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của doanh nghiệp cho dù điều đó có thể dẫn tới sự bất đồng hay phản đối của các nhân viên đã quen với hệ thống quản lý cũ. Tuy nhiên, là một nhà lãnh đạo, bạn đọc cần xác định được mục tiêu tồn tại lâu dài của doanh nghiệp để có các giải pháp tối ưu hoá chi phí hiệu quả.

———————————————————————————————

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC

[A] 40 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

[W] https://dichvuketoandanang.vn

[E] dauxuanduc@ketoandc.com

[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan

0935 786 134
Verified by MonsterInsights