Trang chủ Dịch vụ Giám đốc công ty TNHH 1 thành viên có bắt buộc tham gia bảo hiểm?

Giám đốc công ty TNHH 1 thành viên có bắt buộc tham gia bảo hiểm?

Giám đốc công ty TNHH 1 thành viên có phải tham gia bảo hiểm không? Và trường hợp nào không bắt buộc tham gia bảo hiểm. DC sẽ giải đáp cho bạn qua bài những chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

GĐ công ty TNHH MTV có bắt buộc tham gia bảo hiểm?

Căn cứ theo tại Điều 4 của Luật Doanh nghiệp năm 2020 và Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người quản lý doanh nghiệp là Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên có hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động, có hưởng tiền lương thì là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp và khi không phát sinh hợp đồng lao động giữa chính mình với doanh nghiệp cũng như không nhận tiền công, tiền lương từ việc quản lý điều hành doanh nghiệp, mà chỉ hưởng lợi nhuận từ kinh doanh của doanh nghiệp thì không bắt buộc phải phải tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp, Giám đốc không hưởng lương nhưng muốn tham gia bảo hiểm xã hội thì có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Mức đóng BHXH tự nguyện bằng 22% mức thu nhập người lao động lựa chọn để đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; mức thu nhập tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở.

———————————————————————————————

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC

[A] 40 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

[W] https://dichvuketoandanang.vn

[E] dauxuanduc@ketoandc.com

[M] 0935 786 134

Dịch vụ khác

0935 786 134
Verified by MonsterInsights