Trang chủ Dịch vụ 3 sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty

3 sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty

Ngoài những quy định về các thủ tục trước khi thành lập, thì sau khi doanh nghiệp nhận giấy phép kinh doanh và con dấu, doanh nghiệp phải bảo đảm việc tuân thủ các quy định pháp luật báo cáo thuế,… Tuy nhiên, do chưa nắm bắt được thông tin và chủ quan nên nhiều doanh nghiệp đã có những vi phạm không nên có. Trong bài viết này, DC sẽ 3 sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty để bạn có nắm rõ & tránh những rủi ro này.

1. Doanh nghiệp không treo biển tại địa chỉ trụ sở công ty

– Rất nhiều người chủ quan về việc treo biển công ty tại trụ sở hoạt động, lỗi tưởng trừng nhỏ nhưng mức phạt rất lớn.

– Theo quy định tại Điều 52 Nghị định 122/2021 NĐ-CP doanh nghiệp không treo biển tại địa chỉ trụ sở trên giấy phép đăng ký kinh doanh có thể sẽ bị phạt từ 30.000.000 đến 50.000.000 VNĐ

3 sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty

2. Không phát sinh doanh thu thì không phải nộp báo cáo thuế

– Đối với những công ty mới thành lập mới sẽ tiến hành kê khai thuế theo quý, một quý doanh nghiệp đảm bảo nộp đủ 2 tờ khai.

– Kê khai thuế là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp, trường hợp không phát sinh hóa đơn trong quý, tất cả các thông số sẽ được kê bằng 0.

=> Căn cứ vào điều 13, nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Đối với việc nộp chậm chỉ 1 tờ khai doanh nghiệp có thể bị phạt từ 2.000.000 đến 25.000.000.

Xem thêm: Ưu đãi miễn phí tháng đầu tiên – Dịch vụ kế toán trọn gói

3. Khách hàng không có nhu cầu xuất hóa đơn thì không xuất hóa đơn

Theo đúng quy định của Luật thuế khi một doanh nghiệp bán hàng hóa, cung ứng cho khách hàng bắt buộc phải xuất hóa đơn kể cả khi khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn đỏ. Nếu trong trường hợp công ty không xuất hóa đơn sẽ rất dễ gặp rủi ro khi cơ quan thuế yêu cầu giải trình.

Hy vọng bài viết 3 sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ về quy định và hạn chế những rủi ro không đáng có trên.

Xem tại link để nắm thêm về các báo cáo thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập.

———————————————————————————————

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC

[A] 40 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

[W] https://dichvuketoandanang.vn

[E] dauxuanduc@ketoandc.com

Dịch vụ khác

0935 786 134
Verified by MonsterInsights