Trang chủ Tin tức Chỉ một số ngành nghề được dừng đóng và chỉ dừng đóng một phần BHXH

Chỉ một số ngành nghề được dừng đóng và chỉ dừng đóng một phần BHXH

Công văn số 860/BHXH-BT ngày 17/3/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (3 trang)

Một trong các gói hỗ trợ mà Chính phủ dành cho doanh nghiệp nhằm giảm thiểu khó khăn do dịch bệnh nCov là tạm dừng đóng BHXH đến hết tháng 12/2020 (điểm d Khoản 1 Phần II Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020).

Tuy nhiên, không phải tất cả các doanh nghiệp đều được tạm dừng và miễn phạt chậm nộp. BHXH Việt Nam chỉ chấp nhận đối với doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề: vận tải hành khách, du lịch, lưu trú, nhà hàng đồng thời có trên 50% số lao động đang đóng BHXH phải tạm thời nghỉ việc hoặc bị thiệt hại trên 50% tổng giá trị tài sản do dịch bệnh gây ra.

Nếu muốn tạm dừng đóng BHXH, doanh nghiệp phải làm hồ sơ và nộp tại BHXH cấp tỉnh trước tháng 6/2020. BHXH cấp tỉnh sẽ giữ thẩm quyền xét cho hay không cho tạm dừng đóng BHXH.

Việc tạm dừng đóng BHXH chỉ kéo dài đến hết tháng 12/2020 nếu đến hết tháng 6 tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa thuyên giảm.

Ngoài ra, chỉ được tạm dừng đóng phần tỷ lệ quỹ hưu trí và tử tuất. Riêng tỷ lệ cho quỹ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp vẫn phải đóng bình thường. Đồng thời, số tiền đóng quỹ hưu trí, tử tuất của thời gian tạm dừng sẽ phải đóng bù sau khi kết thúc thời gian tạm dừng.

Trong thời gian doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH, cơ quan BHXH cũng sẽ không tiến hành thanh tra chuyên ngành nếu doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm.

DC ACCOUNTING & TAX mong muốn góp một phần vào sự thành công cùng doanh nghiệp.
Trân trọng!

>> Mọi chi tiết xin liên hệ:

DC ACCOUNTING & TAX mong muốn góp một phần vào sự thành công cùng doanh nghiệp của bạn.
Trân trọng!
————————————————————————————————–————
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC
40 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
https://dichvuketoandanang.vn
dauxuanduc@ketoandc.com
0935 786 134

Bài viết liên quan

0935 786 134
Verified by MonsterInsights