Trang chủ Hỏi đáp TẶNG QUÀ TẾT CHO NHÂN VIÊN CÓ PHẢI TÍNH THUẾ TNCN KHÔNG?

TẶNG QUÀ TẾT CHO NHÂN VIÊN CÓ PHẢI TÍNH THUẾ TNCN KHÔNG?

Vào dịp lễ Tết Giáp Thìn 2024, công ty có gửi tặng quà cho nhân viên. Trường hợp này thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Cùng DC tìm hiểu ngay nhé!

Căn cứ theo công văn số 3469/CTHN_TTHT năm 2023 do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành:

– Trường hợp công ty chi trả hộ tiền đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho NLĐ  phù hợp với công việc chuyên môn, nghiệp vụ thì không tính vào thu nhập chịu thuế của NLĐ đối với khoản chi hỗ trợ đào tạo này.

– Trường hợp công ty tổ chức các cuộc thi cho nhân viên và người thân nhân viên nếu phần giá trị giải thưởng trên 10 triệu đồng mà cá nhân trúng giải thưởng nhận được thì doanh nghiệp  thực hiện khấu trừ thuế TNCN theo hướng dẫn tại tiết g khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC.

– Trường hợp công ty chi cho NLĐ các khoản lợi ích bằng tiền hoặc không bằng tiền ngoài tiền lương, tiền công thì công ty có trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN theo hướng dẫn tại tiết b khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC.

– Trường hợp cá nhân người lao động được công ty tặng quà bằng hiện vật là quà tặng bằng thẻ mua hàng như :voucher, giftcard,..hoặc hiện vật là giỏ quà bánh kẹo, cốc, áo,.. nếu việc tặng quà này không mang tính chất tiền lương, tiền công và không thuộc các khoản quy định tại khoản 10 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì các cá nhân được nhận quà không phải kê khai, nộp thuế TNCN đối với phần quà tặng này.

Như vậy, nếu việc tặng quà này không mang tính chất tiền lương, tiền công và không thuộc các khoản quà tặng phải chịu thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thì các cá nhân nhận quà tặng không phải kê khai, nộp thuế TNCN đối với quà tặng này.

———————————————————————————

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://dichvuketoandanang.vn/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan

0935 786 134
Verified by MonsterInsights