Trang chủ Tin tức Những điều cần biết về chủng vi rút Corona mới (SARS-Cov-2)

Những điều cần biết về chủng vi rút Corona mới (SARS-Cov-2)

Bệnh nhiễm siêu vi corona chủng mới 2019 (COVID-19) là một chứng bệnh về hô hấp. Bệnh do một loại siêu vi corona gây ra. Bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và từ đó lây lan đến nhiều quốc gia khác.

1. Vi rút Corona (CoV)?

Đây là một họ virút lây truyền từ động vật sang người và gây bệnh cho người từ cảm lạnh thông thường đến các tình trạng bệnh nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) năm 2012.

2. Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp​​​​​​​

Người bệnh COVID-19 có biểu hiện lâm sàng đa dạng: từ nhiễm không có triệu chứng, tới những biểu hiện bệnh lý nặng như viêm phổi nặng, suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, suy chức năng đa cơ quan và tử vong, đặc biệt ở những người cao tuổi, người có bệnh mạn tính hay suy giảm miễn dịch với số lượng tế bào TCD4 giảm dưới 250 tế bào/mm3, người có D-Dimer tăng cao hoặc có đồng nhiễm hay bội nhiễm các căn nguyên khác như vi khuẩn, nấm.

3. COVID-19 lây lan như thế nào?

  • Siêu vi này chủ yếu lây từ người sang người. Bệnh lây truyền khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi và có thể lây sang những người khác đang ở gần trong vòng 6 feet. •
  • Bạn cũng có thể nhiễm COVID-19 khi chạm tay vào bề mặt hoặc đồ vật có dính siêu vi rồi chạm tay lên mắt, mũi, miệng của họ. Đây KHÔNG PHẢI là cách lây bệnh chính của siêu vi này.

>>> HÃY PHÒNG NGỪA DỊCH COVID-19 ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BẢN THÂN VÀ MỌI NGƯỜI

>> Để cập nhật thông tin chi tiết, vui lòng xem tại file đính kèm bên dưới bài viết: nhung-dieu-can-biet-ve-chung-vi-rut-corona-moi-sars-cov-2-5

DC ACCOUNTING & TAX mong muốn góp một phần vào sự thành công cùng doanh nghiệp của bạn.
Trân trọng!
————————————————————————————————–————
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC
40 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
https://dichvuketoandanang.vn
dauxuanduc@ketoandc.com
0935 786 134

Bài viết liên quan

0935 786 134
Verified by MonsterInsights