Trang chủ Tư vấn kế toán LÀM TIKTOKER, YOUTUBER CÓ PHẢI ĐÓNG THUẾ KHÔNG?

LÀM TIKTOKER, YOUTUBER CÓ PHẢI ĐÓNG THUẾ KHÔNG?

Việc kiếm tiền online thông qua các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Youtube ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về thu nhập, nhiều người cũng băn khoăn về viêc có phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và thuế giá trị gia tăng (GTGT). Vậy LÀM TIKTOKER, YOUTUBER CÓ PHẢI ĐÓNG THUẾ KHÔNG?
🔹Làm tiktoker, youtuber có phải đóng thuế GTGT, thuế TNCN không?
✅Tại Điều 1 Thông tư 111/2013/TT-BTC (sửa đổi bởi Điều 2 Thông tư 119/2014/TT-BTC) về Người nộp thuế là cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú theo quy định tại Điều 2 Luật Thuế thu nhập cá nhân, Điều 2 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân (sau đây gọi tắt là Nghị định số 65/2013/NĐ-CP), có thu nhập chịu thuế theo quy định tại Điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân và Điều 3 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP.
✅Tại Điều 2 Thông tư 219/2013/TT-BTC có nêu rõ, đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng là hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam (bao gồm cả hàng hóa, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài), trừ các đối tượng không chịu thuế GTGT hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC.
✅Bên cạnh đó, tại Điều 2 Thông tư 40/2021/TT-BTC có quy định về các đối tượng áp dụng nộp thuế.
👉Từ các quy định vừa nêu thì các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, nội dung thông tin số (video) được tiêu dùng tại Việt Nam thì thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.
– Đối với cá nhân cư trú tại Việt Nam thì thu nhập chịu thuế TNCN là thu nhập phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt nơi chi trả thu nhập.
👉Trường hợp cá nhân là tiktoker hoặc youtuber có thu nhập trên nền tảng Youtube, Tiktoker (thu nhâp từ sản phẩm, dịch vụ nội dung thông tin số) thì phải khai, nộp thuế GTGT và thuế TNCN theo quy định. Cá nhân kinh doanh lựa chọn phương pháp tính thuế theo hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư 40/2021/TT-BTC hoặc Điều 6 Thông tư 40/2021/TT-BTC.
👉Như vậy, cá nhân đang làm tiktoker hoặc youtuber tại Việt Nam phải đóng thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.
🔹Tiktoker, youtuber có thu nhập từ bao nhiêu thì phải đóng thuế GTGT, thuế TNCN?
Căn cứ Điều 4 Thông tư 40/2021/TT-BTC quy định về nguyên tắc tính thuế thì người làm tiktoker, youtuber có tổng doanh thu trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở lên thì phải đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng theo đúng quy định.
————————————-
*MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC chuyên cung cấp các dịch vụ:
– Dịch vụ hoàn Thuế
– Dịch vụ kế toán Thuế
– Dịch vụ làm hồ sơ thay đổi GPKD
– Dịch vụ làm lại hồ sơ các năm trước
– Dịch vụ quyết toán Thuế thu nhập cá nhân
– Dịch vụ rà soát hồ sơ, sổ sách kế toán
– Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
– Dịch vụ BHXH
– Dịch vụ Chữ ký số, Hóa đơn điện tử, Phần mềm kế toán
– Đăng ký nhãn hiệu
– Khắc dấu, bảng hiệu
– Dịch vụ Đại lý Thuế
– Nhận diện rủi ro về Thuế
HOTLINE: 
☎️ 0935.786.134
🏡 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Bài viết liên quan

0935 786 134
Verified by MonsterInsights