Trang chủ Dịch vụ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU CÓ LỢI ÍCH GÌ?

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Ngày nay, nhu cầu đăng kí bảo hộ nhãn hiệu doanh nghiệp ngày càng tăng cao, việc ý thức được việc bảo vệ tài sản doanh nghiệp ngày càng được chú trọng, vậy doanh nghiệp sẽ có lợi ích gì khi đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, hãy cùng DC tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên hãy cùng DC hiểu rõ về khái niệm nhãn hiệu nhé!

Theo quy định tại khoản 6 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu là dấu hiệu được dùng để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức khác nhau. Nhãn hiệu không chỉ bao gồm chữ cái mà còn có thể bao gồm những dấu hiệu dưới dạng hình vẽ, hình ảnh, hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp yếu tố trên được thể hiện qua một hoặc nhiều màu sắc (theo quy định tại khoản 1 điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ).

Việc đăng kí bảo vệ nhãn hiệu sẽ đem lại các lợi ích sau:

  • Doanh nghiệp được độc quyền sử dụng nhãn hiệu của mình

Việc xâm phạm hay lấy cắp nhãn hiệu được thực hiện qua nhiều cách khác nhau, coppy hình ảnh hay logo của doanh nghiệp, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệm. Vì thế, đăng kí bảo hộ với cơ quan nhà nước thẩm quyền là cách duy nhất để doanh nghiệp bảo vệ, xác lập và sở hữu nhãn hiệu của mình. Và đây là căn cứ pháp luật để bảo vệ doanh nghiệp trước những hành vi xâm phạm trên.

  • Được pháp luật bảo vệ toàn diện

Dựa vào các giấy tờ mà cơ quan nhà nước thẩm định khi đăng kí bảo hộ, pháp luật sẽ dựa vào đó để bảo vệ doanh nghiệp các rủi ro về việc làm nhái logo, hình ảnh hay cả trường hợp làm hình ảnh, logo tương tự gây nhầm lẫn với chủ sở hữu cũng không được cho phép gây ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp, vì thế mà doanh nghiệp được bảo vệ tuyệt đối.

  • Nâng tầm giá trị, uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng

Việc một doanh nghiệp đã đăng kí bản quyền nhãn hiệu sẽ để lại sự tin tưởng trong mắt khách hàng, bởi tâm lý khách hàng ưu tiên và lựa chọn những sản phẩm dịch vụ uy tín, có tên tuổi rõ ràng trên thị trường. Nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ sẽ được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Việc cá nhân, tổ chức chủ động nộp đơn đăng ký cho nhãn hiệu của mình sẽ giúp giảm thiểu, ngăn chặn được tình trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Giúp cho chủ sở hữu nhãn hiệu bảo vệ được quyền lợi của mình. Không ai được tự ý sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký nếu không có sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu. Vì thế tạo lòng tin tốt nhất đến khách hàng.

  • Nâng giá trị dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp cung cấp

Khi doanh nghiệp đã đăng kí bản quyền nhãn hiệu là khi uy tín cuả doanh nghiệp được tăng cao, vì thế việc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó cúng sẽ được tin tưởng và có giá trị hơn trong mắt khách hàng.

VẬY ĐĂNG KÍ TƯ VẤN LÀM BẢO HỘ NHÃN HIỆU Ở ĐÂU CHO UY TÍN?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu. Trong đó, DC tự hào là một trong những doanh nghiệp tư vấn tốt nhất, đem lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng.

———————————————————————————

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://dichvuketoandanang.vn/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Dịch vụ khác

0935 786 134
Verified by MonsterInsights