Trang chủ Cẩm nang Ba bước cơ bản để xây dựng thương hiệu

Ba bước cơ bản để xây dựng thương hiệu

Bạn muốn xây dựng một thương hiệu? Càng ngày những cá nhân và những doanh nghiệp dù lớn nhỏ đều ra mắt những thương hiệu mới hoặc là quyết định thay đổi hoàn toàn hoặc một chút ít những thương hiệu đang sở hữu. Dù bạn đang ở giai đoạn nào trong quá trình phát triển thương hiệu của bạn, bạn cần phải tiếp tục theo đuổi 3 bước tối thiểu để xây dựng một thương hiệu.

thương hiệu
thương hiệu

Nói một các khác, quá trình để xây dựng một thương hiệu thì không bao giờ có hồi kết. Ngày mà bạn nghĩ rằng bạn đã thành công và đã xây dựng được thương hiệu một các hoàn hảo là gày mà bạn nên chuẩn bị chứng kiến công ty của bạn sụp đổ. Việc xây dựng thương hiệu là một quá trình luôn luôn tiếp diễn và là cốt lỗi quan trọng của doanh nghiệp, vì một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp vượt qua bất kì yếu tố môi trường vĩ mô nào.

Khi bạn xây dựng một thương hiệu, hãy nghĩ là bạn sẽ phải xây dựng nó lâu dài, bền vững, phát triển mạnh mẽ. Trong khi không có vị trí nào cho thương hiệu trong bảng cân đối kế toán, giá trị của thương hiệu vẫn là một tài sản mà doanh nghiệp nào cũng nên không ngừng xây dựng.

Liệu bạn có biết vụ scandal của Tylenol năm 1982? Nếu không có thương hiệu manh, thương hiệu Tylenol đã không thể sống sót, nhưng cuối cùng Johnson và Tylenol đã vượt qua được vụ scandal với nhận thức về thương hiệu đúng đắn hơn.

Một ví dụ gần đây nữa là hàng loạt những sự kiện mà Toyota đã phải đối mặt vào năm 2010. Thương hiệu hứa hẹn chất lượng nhưng đã không thể giữ được lời hứa của mình. Tuy nhiên, thương hiệu này đã nắm giữ được rất nhiều niềm tin trong lòng người tiêu dùng, thương hiệu này không chỉ vẫn sống qua được những va chạm trên đường, mà còn vẫn được coi là một thương hiệu đáng tin cậy và có giá trị nhất thế giới.

Vì vậy, 3 bước cơ bản để xây dựng một thương hiệu nên được áp dụng vào tất cả mảng của doanh nghiệp của bạn là:

1, Kiên định trước sau như một:

Những thương hiệu mạnh phát triển khi mà người ta bắt đầu tin tưởng vào sự hứa hẹn của thương hiệu dựa trên kinh nghiệm của họ với thương hiệu đó. Những kinh nghiệp này phát triển trong nhận thức và sự kỳ vọng. Nếu thương hiệu của bạn không đáp ứng được các kỳ vọng của người tiêu dùng trong mọi sự tương tác khách hàng, họ sẽ dần dần bị xao động và quay lưng lại với thương hiệu của bạn để tìm một thương hiệu khác đáp ứng được những kỳ vọng của họ. Đừng để họ đi mất! Hãy sử dụng những hướng dẫn nhận diện thương hiệu của bạn để chắc rằng thương hiệu của bạn luôn được thể hiện một cách nhất quán

2, Bền bỉ, không lùi bước:

Thương hiệu không thể xây dựng qua 1 sớm 1 chiều. Để xây dựng một thương hiệu, bạn cần phải kiên nhẫn và không được từ bỏ. Luôn luôn đưa ra những khẩu hiệu và những kinh nghiệm thương hiệu, thúc đẩy sự hứa hẹn của thương hiệu. Đây là cách mà bạn phát triển nhận thước về thương hiệu. Lấy dẫn chứng sắc bén là trong lĩnh vực giải trí. Chúng ta hãy xem Hollywood, vào một ngày nào đó mà một người nổi tiếng của họ mà không lên báo thì ngày đó là ngày họ cận kề với bờ vực rời bỏ việc kinh doanh. Những người nổi tiếng được học cách mà họ luôn luôn ở vị trí cao nhất trong lòng người hâm hộ hoặc là họ sẽ mất hẳn tầm ảnh hưởng, danh tiếng, và cuối cùng là thu nhập của họ. Đó là lý do tại sao Kardashian, dàn diễn viên của Jersey Shore và Justin Bieber có mặt tại khắp mọi nơi. HÃY KIÊN TRÌ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẠN NHÉ!

3. Hãy thận trọng:

Có vẻ khá hấp dẫn để đưa thương hiệu của bạn ra một thị trường mới, dòng sản phẩm mới hay là một một khu vực mới khi mà cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn đang ở trước mắt bạn như là “cá trước miện mèo ” vậy. Tuy nhiên, mọi công việc kinh doanh của bạn phải nhất quán và đảm bảo lời hứa thương hiệu của bạn. Do đó, Bạn phải hết sức thận trọng.

Bài viết khác

0935 786 134
Verified by MonsterInsights